Hotline 0986266116
Menu

Tại sao nên thay bàn chải đánh răng thường xuyên?

Bàn chải đánh răng là mọt dụng cụ quan trọng để vệ sinh răng miệng.  Thông qua đánh răng, phần còn lại của thức ăn tích lũy trong miệng được loại bỏ, cũng như vi khuẩn chịu trách nhiệm hình thành mảng bám nha khoa. Chính vì vậy, sau một thời gian sử dụng bàn chải đánh răng sẽ tích lũy nhiều vi khuẩn, chính vì vậy mà thay bàn chải đánh răng là điều cần thiết.

 

Tại sao chúng ta phải thay bàn chải đánh răng?

Do việc sử dụng bàn chải đánh răng hàng ngày, việc nó bị hao mòn và mất hiệu quả là điều tự nhiên. Lông đang mất hình dạng ban đầu và theo thời gian chúng bắt đầu mở. Đó là lý do tại sao, khi bạn nhận thấy sự suy giảm này của lông, đã đến lúc thay đổi, bàn chải đánh răng hoặc đầu bàn chải điện.

Mặt khác, với việc sử dụng, vi khuẩn và vi trùng bên trong miệng tích tụ giữa lông của đầu bàn chải đánh răng. Chúng có thể phát triển trong điều kiện độ ẩm đầy đủ, trở lại miệng sau này khi sử dụng bàn chải một lần nữa. Một số vi khuẩn này gây bệnh, chịu trách nhiệm cho các loại bệnh khác nhau có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của nướu răng, răng và cả sức khỏe tổng thể. Vì lý do này, điều rất quan trọng là phải thực hiện các biện pháp vệ sinh để duy trì bàn chải đánh răng đúng cách và làm mới nó khi thích hợp.

Vi khuẩn phát triển trong bàn chải đánh răng

Cùng với vi khuẩn trong miệng đi vào bàn chải, trong phòng tắm có vô số vi sinh vật có thể làm ô nhiễm nó hàng ngày. Nếu không có thông báo của chúng tôi, vi khuẩn nhà vệ sinh có thể có mặt trên tất cả các bề mặt phòng tắm, cũng như trong bồn rửa, nơi bàn chải đánh răng có nguy cơ ô nhiễm cao hơn.

Trong điều kiện độ ẩm và nhiệt độ lý tưởng như điều kiện phòng tắm, vi khuẩn và các vi sinh vật khác phát triển nhanh chóng. Nếu ngoài ra, thức ăn vẫn còn trong bàn chải đánh răng, kem đánh răng hoặc được lưu trữ ở nơi kín, nơi độ ẩm không thể được loại bỏ đúng cách, vi trùng phát triển vào không khí của bạn và sau đó đi vào miệng với mỗi lần đánh răng.

Các vi sinh vật gây bệnh có thể được tìm thấy trong bàn chải đánh răng bao gồm tụ cầu khuẩn, strep, Escherichia coli (E.coli) và vi-rút chịu trách nhiệm về cúm hoặc vết loét lạnh vẫn không hoạt động trong bàn chải cho đến khi chúng tiếp xúc trở lại với vật chủ để nhân lên.

Bao nhiêu lâu thì cần thay bàn chải đánh răng mới

Các chuyên gia sức khỏe răng miệng khuyên bạn nên thay bàn chải trước 3 tháng, ngay cả khi nó được nhìn thấy trong tình trạng tốt. Nhưng trên hết, cần phải thay đổi nó thành một cái mới nếu lông bắt đầu mở hoặc bị mòn.

Tham khảo các dòng sản phẩm bàn chải đánh răng ECO tại: https://bebemarks.vn/ban-chai-danh-rang-ecobon-01-p157.html

XEM THÊM: 

Khẩu trang KF94 công nghệ Hàn Quốc dùng được mấy lần và có giặt được không?
Có nên hút mũi cho trẻ sơ sinh? Nên mũi ngày mấy lần cho trẻ

Bài viết cùng chủ đề