Hotline 0986266116
Menu

Cách bảo quản bàn chải đánh răng vệ sinh và sạch khuẩn

Bàn chải đánh răng là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng. Lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp và bảo quản bàn chải đánh răng đúng cách có vai trò rất quan trọng.

Cách lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp

Bàn chải đánh răng là một vật dụng thiết yếu trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Việc lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp là vô cùng quan trọng. Hiện nay bàn chải đánh răng bao gồm 2 loại chính là bàn chải đánh răng cầm tay và bàn chải đánh răng điện. Dù sử dụng loại bàn chải nào thì để lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp cũng cần chú ý những điều sau:

Lông bàn chải

Lông bàn chải có 3 mức độ là cứng, trung bình và mềm. Tính chất của lông bàn chải sẽ phụ thuộc và tình trạng răng miệng của bạn. Nếu đánh răng mạnh, răng nhạy cảm, tình trạng nướu không được tốt thì bàn chải lông cứng sẽ ảnh hưởng đến nướu và men răng. Bàn chải lông mềm sẽ dễ chịu và an toàn tuy nhiên hiệu quả loại bỏ màng bám sẽ kém hơn. Đối với những người đang niềng răng hoặc đối với những người răng khấp khểnh thì cũng cần trang bị những loại bàn chải chuyên dụng.

Kích thước của đầu bàn chải

Nên chọn loại đầu bàn chải có thể đi đến tất cả các vị trí của răng. Đối với người lớn, loại đầu bàn chải có chiều rộng 1,2cm và chiều dài khoảng 2,5cm là phù hợp. Những loại bàn chải có kích thước lớn hơn có thể gây ra những khó khăn khi chải ra phía sau hoặc hai bên phía trên hàm.

Tay cầm bàn chải

Tay cầm bàn chải cần có độ dài phù hợp, đảm bảo độ bền khi sử dụng hàng ngày.

Cách bảo quản bàn chải đánh răng vệ sinh và sạch khuẩn

Sau khi đánh răng xong, bạn nên tập thói quen vệ sinh bàn chải với nước sạch để loại bỏ vụn thức ăn cùng phần kem đánh răng còn sót lại trên bàn chải

Làm sạch bàn chải đánh răng sau khi sử dụng

Không cất bàn chải ngay sau khi đánh răng bởi như vậy là bạn đang đang vô tình lưu lại các loại vi khuẩn, chất bẩn lên bàn chải đánh răng của mình và sẽ đưa nó vào cơ thể trong lần sử dụng sau.

Đặt bàn chải đứng, không đặt nằm ngang

Bàn chải đánh răng sau khi sử dụng cần được đặt thẳng đứng vì như vậy sẽ nhanh ráo nước, sạch khô. Nếu đặt nằm ngang thì sẽ dễ tạo ra môi trường ẩm thấp, thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển.

Bàn chải đánh răng của mỗi người không nên tiếp xúc quá gần. Điều này giúp vi khuẩn từ các loại bàn chải này không thể di chuyển để bàn chải khác và gây nguy hại cho sức khỏe của mọi người.

Không bảo quản ở nơi kín, ẩm

Tránh bảo quản bàn chải đánh răng trong hộp hay túi hoặc những nơi ẩm ướt vì điều này sẽ khiến các vi khuẩn, vi trùng có điều kiện thuận lợi để phát triển

Nên sử dụng loại bàn chải đánh răng nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại bàn chải đánh răng khác nhau. Tuy vào tình trạng răng miệng mỗi người mà có thể lựa chọn sản phẩm phủ hợp.

Sản phẩm bàn chải đánh răng ECO của BEBEMARKS với đa dạng chủng loại giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn.

Bàn chải đánh răng ECOBON và ECOMAX đang là dòng sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng tin chọn. Với thiết kế lông bàn chải cao cấp siêu mềm, bàn chải đánh răng ECO là vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày.

Xem Thêm:

Có nên hút mũi cho trẻ sơ sinh? Nên mũi ngày mấy lần cho trẻ
Tại sao nên thay bàn chải đánh răng thường xuyên?

Bài viết cùng chủ đề