Hotline 0986266116
Menu

Bé bú bình sữa nổi bọt bong bóng có bị làm sao không?

Bên cạnh việc nuôi con bằng sữa mẹ thì việc cho trẻ bú thêm cũng là việc khá quan trọng và phổ biến, nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, khi trẻ bú bình dễ xảy ra tình trạng bình sữa nổi bọt bong bóng khiến cho bé dễ bị đầy hơi, chướng bụng. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

 

Việc trẻ sơ sinh nuốt phải nhiều không khí vào bụng sẽ làm cho trẻ dễ bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, cũng như sức ăn của trẻ. Chính vì vậy, mẹ cần khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt để con có thể mau ăn chóng lớn bằng những biện pháp:

Pha sữa đúng cách để tránh bình sữa nổi bọt bong bóng

Trong quá trình pha sữa cho trẻ khi mẹ phạm các lỗi sau sẽ khiến cho sữa nổi các bọt khí bong bóng. 1 là pha sữa ở ngoài sau đó đỏ vào bình, 2 là không tán sữa trước bên ngoài mà cho sữa bình khuấy hoặc lắc  để làm tan sữa, thì sẽ dễ khiến cho sữa nổi các bọt khí bong bóng.

Để khắc phục được tình trạng này mẹ cần chú ý pha sữa cho trẻ theo các bước sau:

  • Chuẩn bị một chiếc cốc sau đó cho sữa bột vào, nếu thấy sữa bị vón cục thì mẹ hãy dùng muỗng tán đều. Sau đó cho nước sôi vào khuấy thật nhẹ nhàng để tránh các bọt khí bong bóng.
  • Dùng 1 chiếc phễu nhỏ để đổ sữa vào bình, hạn chế tình trạng nổi bọt khí trong bình sữa. Hoặc mẹ cũng có thể nghiêng nhẹ miệng bình để khi đổ sữa vào hạn chế tối đa sữa tạo ra các bọt khí
  • Ngoài ra hiện nay trên thị trường cũng có một số các sản phẩm giúp làm tan khí dư. Mẹ có thể chọn dùng để khắc phục hiện tượng nổi bọt khí.

Cho bé bú bình đúng cách

Ngoài việc pha sữa đúng cách, đúng quy trình thì cho trẻ bú bình đúng cách cũng là việc đầu tiên mà mẹ cần điều chỉnh. Bởi lẽ khi  bú sai cách sẽ làm cho bọt khí càng nổi lên và tăng lượng khí đi vào bên trong dạ dày của bé. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần cho trẻ bú bình đúng cách:

- Giữ cho phần đầu của bé được nâng lên cao trong quá trình cho bé bú. Mẹ có thể ngồi và bế bé nằm nghiêng. Ở tư thế này, sẽ giúp con bú tốt, bú khỏe và hạn chế được tình trạng sặc sữa.

- Đặt bình sữa chính xác, nghiêng bình sao cho sữa lấp đầy phần núm vú. Điều này giúp cho không khí không thể lọt vào trong bình.

- Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể kiểm tra độ chảy của sữa, nếu sữa chảy liên tục thì bé cũng sẽ ít nuốt phải bọt khí hơn.

-  Kiểm tra kỹ bình bú xem đã vặn kín hay chưa. Vì nếu hở thì không khí sẽ lưu thông vào trong bình sữa.

Cách chọn bình sữa đúng cách

Việc chọn bình sữa cho con cũng vô cùng quan trọng trong việc giảm bớt khí dư khi cho trẻ bú bình. Mẹ nên lưu ý chọn mua bình sữa tốt bằng những lưu ý sau:

- Chọn bình sữa có cổ rộng để dễ dàng vệ sinh bình sữa, vì nếu cổ bình quá bé thì sẽ gây khó khăn trong việc kỳ cọ vệ sinh bình.

- Nên chọn bình sữa có van thông khí để hạn chế tối đa lượng không khí bé nuốt vào.

- Nên chọn bình sữa có góc cạnh hoặc góc nghiêng để giúp giữ sữa luôn ở trên cùng của chai, nơi có núm vú ngay ở miệng bé. Điều này giúp bé ngậm hết núm vú trong suốt quá trình bú sữa.

Tham khảo các sản phẩm bình sữa trẻ em tại: https://bebemarks.vn/binh-sua-cao-cap-nhua-ppsu-p132.html

XEM THÊM:

Cách giảm nôn chớ ở trẻ sơ sinh khi bú mẹ và bú bình
Trẻ sơ sinh có nên nằm gối chống bẹp đầu hay không?

 

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU VINH PHÁT
Add: Số 72 Ngõ 318 Đường La Thành, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Tell: 0986.266.116 - Fax: 084 240 62752789
Emailvinhphatjsc.vn@gmail.com
Websitehttps://bebemarks.vn

Bài viết cùng chủ đề